CÔNG TY CP MAY BÌNH THUẬN NHÀ BÈ

Binh Thuan - Nha Be Garment Joint Stock Company
Video
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline(0252)3.871.922
Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2
Dự án bông Miag-ao của Philippines

08-05-2019

Thị trấn dệt Hablon Miag-ao, Iloilo, Philippines được biết đến là nơi chuyên sản xuất sợi bông. Theo ông Dindo Nemiada, điều phối viên bộ phận thương mại và công nghiệp (DTI) và tư vấn doanh nghiệp kinh tế địa phương của Miag-ao cho biết, các nhà máy dệt thay vì mua sợi polyester để sản xuất vải dệt thủ công, thì giờ đây họ sẽ giảm được chi phí khi mua sợi cotton của chính địa phương làm ra.

Hablon là một loại vải dệt thường thấy trong các sự kiện trang trọng, các buổi trình diễn thời trang và đồ mặc nhà. Trước đây, sợi dùng để dệt nên loại vải này được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như bông, sợi chuối và sợi dứa. Ngày nay, nó chủ yếu được làm từ sợi cotton (sợi bông) và sợi rayon (sợi có nguồn gốc từ cellulo).

Theo một báo cáo của hãng tin, từ năm ngoái, dự án bông Miag-ao đã bắt đầu được triển khai. Thị trấn hiện đang trồng cây bông ở Barangays Durog, Dawog, Baraclayan, Maricolcol và Kirayan Tacas.

Cơ quan Phát triển Công nghiệp Sợi Philippines đang hỗ trợ 40 nông dân trồng bông bằng cách cung cấp cho họ hạt giống, thuốc trừ sâu, hỗ trợ đào tạo và kỹ thuật.

Ông Nemiada cho biết thêm, bông ​​sẽ được thu hoạch vào tháng ba hoặc tháng tư hàng năm. Chính quyền địa phương của Miag-ao, Sở Khoa học và Công nghệ (DOST) và Đại học Khoa học và Công nghệ Iloilo (ISAT-U) sẽ ký một thỏa thuận vào tháng 3 về việc xử lý sợi bông.

Viện nghiên cứu dệt may DOST-Philippine (PTRI) sẽ cung cấp máy kéo sợi, máy cán bông và các máy sản xuất sợi khác sẽ được lắp đặt tại cơ sở nghiên cứu của ISAT-U. DOST-PTRI và Hội đồng dệt may Philippines, HABI đã bày tỏ sự sẵn sàng để nhận sợi bông từ Miag-ao. (DS)

Theo vinatex.com.vn