CÔNG TY CP MAY BÌNH THUẬN NHÀ BÈ

Binh Thuan - Nha Be Garment Joint Stock Company
Video
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline(0252)3.871.922
Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết Thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung đang tiến gần hơn và gần hơn

10-04-2019

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại và các quan chức cấp cao hai bên sẽ tiếp tục thảo thuận trong tuần này thông qua điện đàm/hội nghị truyền hình từ xa.

Ông Larry Kudlow khẳng định “sự lạc quan, có thể còn hơn cả sự lạc quan” trên chương trình tin tức “Face the Nation” của kênh CBS vào chủ nhật (7/4) sau khi hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin đã có tiến bộ đạt được trong cuộc thảo luận tại Washingtion kết thúc vào thứ sáu.

Kết quả hình ảnh cho larry kudlow

Các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc đã gặp nhau thảo luận tại Bắc Kinh vào tuần trước đó.

Đoàn đàm phán của Trung Quốc, dẫn đầu bởi Phó Thủ tướng Lưu Hạc và đoàn đàm phán của Hoa Kỳ đã thảo luận về lời văn của thỏa thuận thương mại liên quan đến chuyển giao công nghệ, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, các biện pháp phi thuế, dịch vụ, nông nghiệp, cân bằng thương mại và các biện pháp thực thi, Tân Hoa Xã cho biết.

“Chúng tôi đã đạt được tiến bộ lớn về vấn đề đánh cắp sở hữu trí tuệ. Chúng tôi cũng đạt tiến bộ tốt về vấn đề ép buộc chuyển giao công nghệ”, ông Kudlow cho biết. Phía Trung Quốc đã thừa nhận các vấn đề của họ, đó là các rào cản rất lớn và “các vấn đề chưa từng được đưa lên bàn thảo thuận, đã được đặt trên bàn”, ông Kudlow cho biết.

Bất chấp sự lạc quan của ông Kudlow, Tân Hoa Xã, trong một bài bình luận riêng vào thứ sáu, cho biết “các vấn đề còn lại đều là các vấn đề khó giải quyết”.

Nhà Trắng đưa ra tuyên bố vào tối thứ sáu rằng “các công việc quan trọng vẫn còn, người đứng đầu, các thứ trưởng và các thành viên đoàn sẽ tiếp tục liên lạc trao đổi để giải quyết các vấn đề còn tồn tại”

Tổng thống Trump, nói với các phóng viên vào thứ sáu, hoan nghênh vòng đàm phán mới nhất là “thành công lớn” nhưng ông cũng không muốn dự đoán trước liệu có đạt được thỏa thuận hay không.

Ngài Tổng thống cho biết trước cuộc gặp với ông Lưu Hạc vào thứ năm tại phòng Bầu Dục rằng Mỹ và Trung Quốc đã gần tới một thỏa thuận, có thể trong bốn đến sáu tuần nữa.

Một tháng trước, Tổng thống Trump đã đưa ra ý tưởng về một “Hội nghị thượng đỉnh ký kết” với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể diễn ra tại khu nghĩ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở bãi biển Palm, Florida. Hiện tại, không có gì đảm bảo. “Nếu chúng ta đạt được thỏa thuận, thì chúng ta sẽ có hội nghị thượng đỉnh”, Tổng thống Trump cho biết vào thứ năm.

Cuộc chiến thương mại kéo dài 9 tháng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng, bóp méo thị trường và đè nặng lên nền kinh tế thế giới. Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde đã cảnh báo hai nước tránh vết thương tự gây ra do xung đột thương mại kéo dài.

Theo vinatex.com.vn